logo-amwow-spirulina-green-web

บีมสิวซีเคร็ต x อาหารเปลี่ยนสิว x พัฒนาตัวเอง

รีวิวและสรุปผลการทานสาหร่ายสไปรูลิน่าสด AM’WOW Fresh Spirulina รอบแรก 14-27 ก.ย. 65

 

รีวิวและสรุปผลการทานสาหร่ายสไปรูลิน่าสด AM'WOW Fresh Spirulina รอบแรก 14-27 ก.ย. 65
รีวิวจากคุณบีมและสรุปผลการทานสาหร่ายสไปรูลิน่าสด AM’WOW Fresh Spirulina รอบแรก 14-27 ก.ย. 65
ก่อนจะรีวิว บีมขอเล่าย้อนไปนิดนึงว่า บีมแสวงหาสาหร่ายสไปรูลิน่ามาทานเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ซึ่งเกิดจากการ “นั่งสมาธิแล้วได้คำตอบว่าสาหร่ายนี้จะช่วยคนที่เป็นสิวได้มาก” เลยศึกษาข้อมูลต่อและสนใจมากค่ะ สรรพคุณของเขาช่วยผู้ที่เป็นสิวเรื้อรังได้มากจริง ๆ ด้วย ทั้งในเรื่องของสารอาหารที่ตอบโจทย์ค่อนข้างตรง การทำงานต่อร่างกายและจิตใจ และยังรวมไปถึงระดับพลังงานอีกด้วย ​(บีมทำคอนเทนต์นี้ไปค่อนข้างเยอะมากทั้งรูปแบบวิดีโอและแบบเขียนนะคะ ลองดูในคอนเทนต์เก่า ๆ ในเพจและในติ๊กต่อกได้เลยค่ะ วันนี้เพียงแค่มาสรุปรวบยอดให้เผื่อเพื่อนใหม่ที่พึ่งมาอ่านค่ะ)
บีมเริ่มจากแบบเม็ดและแบบผงก่อน ซึ่งก็รู้สึกว่ามันดีค่ะ แต่จะติดตรงที่กลิ่นของเขาที่ค่อนข้างแรงอยู่สักหน่อย ส่วนตัวบีมไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ แต่ลูกกับสามีจะทานแบบผงไม่ได้เลย และผู้ติดตามเพจที่ได้ลองทานตามดู บางท่านบอกว่าได้กลิ่นพอสมควร แต่สามารถทานได้อยู่ถ้าผสมน้ำเยอะ ๆ บางท่านบอกว่ากลิ่นแรงมาก แทบทนไม่ได้เลย บางท่านบอกว่าอร่อยค่ะ (ที่บีมแนะนำแบบผงมากกว่า เพราะ บีมรู้สึกว่าแบบผงเวลาละลายน้ำแล้ว เวลาเข้าสู่ร่างกาย น่าจะดูดซึมได้เร็วกว่าแบบเม็ดค่ะ เป็นความเห็นและประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ และแบบผงจะคุ้มกว่า เพราะเอามาพอกหน้าได้ด้วยและผสมกับเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิดดีค่ะ)
บีมรู้จักสาหร่ายสไปรูลิน่าสดแบรนด์ Am’Wow จากลูกค้าของบีมเองค่ะ พอดีเธอเห็นว่าบีมเขียนถึงเรื่องสาหร่ายนี้ที่เพจและมีหมายเหตุว่ากลิ่นอาจจะแรง เธอจึงแนะนำมาส่วนตัวว่าคุณบีมลองทานแบบสดดูมั้ยและให้ contact บีมมาลองติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมดูค่ะ นั่นก็คือที่มาที่ไปที่บีมได้มารู้จัก Am’Wow ซึ่งเมื่อได้สอบถามไปแล้ว ทางคุณวาวเจ้าของแบรนด์จึงแนะนำให้บีมได้ลองทานดูก่อนค่ะ ถ้าบีมรู้สึกชอบ ค่อยนำมาเขียนแบ่งปันที่เพจต่อไปค่ะ ถ้าไม่ชอบก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ และพอบีมได้ลองทานดูแล้ว จนเข้าใจการทำงานของเขาชัดเจนแล้ว บีมรู้สึกประทับใจค่ะ จึงขอนำมาแบ่งปันดังนี้

#กระบวนการผลิตสาหร่าย

บีมได้รับข้อมูลเบื้องต้นว่า ทางบริษัทเป็นพาร์ทเนอร์กับฟาร์มที่เลี้ยงสาหร่ายสไปรูไลน่าเอง ใช้น้ำที่สะอาด สาหร่ายจึงไม่มีกลิ่นแรง และพอเลี้ยงได้ที่แล้ว ก็จะเก็บเกี่ยวเขาขึ้นมา ก็นำมาล้างจนสะอาด ไร้สิ่งปนเปื้อน และต้องได้รับการเทสต์สารอาหารก่อนบรรจุเสมอค่ะ ดังนั้น ในกระบวนการคือ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ทำให้บีมรู้สึกมั่นใจที่จะทานมาก ๆ ค่ะ

#ลักษณะทางกายภาพ

น้องเป็นสาหร่ายสไปรูลิน่าสด 100% ไม่เติมแต่งอะไรเจือปน จัดอยู่ในกลุ่ม Super food คือ อาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นและครบถ้วนค่ะ ซึ่งกลุ่มที่ทานอาหารสดหรือ Raw food จะมีน้องอยู่ในรายการหลักที่แนะนำให้ผู้ดูแลสุขภาพทานด้วย เพราะมีทั้งสารอาหารแน่นที่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการต่อวัน มีเอ็นไซม์ที่ตับต้องการสูงมาก และมีพลังชีวิตจากความสดไม่ผ่านความร้อนด้วย คือดีงามสุด ๆ ในมุมมองของบีมนะคะ (ไม่ใช่ว่าบีมได้ของฟรีมาแล้วเชียร์นะคะ ถึงบีมซื้อมาเอง บีมก็จะพูดแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ คือ มันตอบโจทย์บีมมากจริง ๆ ค่ะ)
ไม่มีกลิ่นแรงเลยค่ะ แต่จะมีกลิ่นเฉพาะของเขา ซึ่งไม่ใช่กลิ่นผักด้วยนะคะ แต่ตรงนี้ไม่ใช่ปัญหาในการทาน เพราะ บีมได้ลองให้เพื่อน สามี ลูก ได้ลองทานดูค่ะ ทุกคนทานได้หมดแก้ว แบบผสมในน้ำเปล่านี่ล่ะค่ะ ซึ่งทางแบรนด์บอกว่า ถ้าใครที่ทานผสมน้ำไม่ได้ สามารถผสมในน้ำผลไม้ที่ชอบ เช่น ลูกค้าบางท่านจะผสมในน้ำส้มคั้น หลายท่านก็ผสมในอาหารสุขภาพหรือ smoothie ที่ทานอยู่ค่ะ ก็จะไม่ได้กลิ่นน้องเลย เบลนกันได้ดีสุด ๆ ประมาณนั้น (ซึ่งบีมยังไม่เคยลองผสมอย่างอื่นนะคะ เพราะบีมอยากทดลองทานแค่กับน้ำอย่างเดียวค่ะ จะได้สังเกตการทำงานของเขาต่อร่างกายและจิตใจเราแค่ตัวเดียว ตัดตัวแปรอื่น ๆ ออกไปให้มากที่สุดค่ะ ซึ่งเป็นกระบวนการเรียนรู้ของบีมตามปกติที่ทำมาเวลาทดลองเรื่องอาหารอยู่แล้วค่ะ)
น้องจะต้องอยู่ในความเย็นแบบแช่แข็งตลอดเวลา (freezed) ตั้งแต่การจัดเก็บ การขนส่ง (ใช้ SCG แบบแช่แข็ง ซึ่งการส่งแบบนี้ค่าใช้จ่ายสูงมาก สามีบีมเคยส่งเกี๊ยวให้ลูกค้าค่ะ เลยพอจะทราบว่าค่าส่งสูงจริง ซึ่งทางบริษัทได้ซัพพอร์ตค่าส่งให้ลูกค้าไปพอสมควร) และพอมาถึงเรา ต้องมีคนรับด้วยค่ะ เพราะจะต้องนำเข้าช่องแช่แข็งทันที! ไม่งั้นน้องจะละลายค่ะ
คือจริงๆ เขาก็จะเป็นของเหลวแบบหนืด ๆ ค่ะ แต่เพื่อให้สารอาหารยังอยู่ครบเหมือนได้ทานแบบเก็บสด จึงต้องแช่แข็งตลอดเวลา และพอเราจะทานค่อยเอาออกมาไว้ข้างนอกประมาณ 1 นาทีก็พอค่ะ ถ้าเร็วไป ก็จะบีบไม่ออก ถ้านานไปเขาจะเหลวและจะไม่ออกมาเป็นก้อนทั้งหมด ถ้าเราเอาออกมาให้ละลายแบบพอดี ๆ จะสามารถบีบให้ออกมาทั้งก้อนได้แบบง่าย ๆ และเหลือติดกระปุกนิดเดียวค่ะ แต่แม้จะมีเหลือติดกระปุก ก็ไม่ต้องเสียดายนะคะ เพราะเราสามารถเทน้ำสะอาดใส่แล้วเขย่า ๆ ให้เขาละลายแล้วนำมาเทรวมในแก้วที่จะดื่มได้เลยค่ะ คุ้มมาก

#ปริมาณการทานสาหร่ายสไปรูไลน่าสด

คุณวาว (เจ้าของแบรนด์) บอกว่า ทานเท่าไหร่ก็ได้ต่อวันเพราะเป็นอาหาร ไม่ตกค้าง ไม่อันตรายต่อร่างกาย สูงสุดมีลูกค้าทาน 40 ถ้วยต่อวัน (ในโปรแกรมล้างพิษ) 1-2 คัพ เพื่อดูแลสุขภาพทั่วไป
เนื่องจากในชุดแรก บีมได้รับมา 25 กระปุก บีมแบ่งให้เพื่อนและลูกทานประมาณ 2 กระปุกค่ะ คือ บีมแบ่งให้เขาทานจากที่บีมชงดื่ม คือให้ลองเทสต์ดูค่ะ แต่ก็ปริมาณพอสมควร บีมทานประมาณ 18 กระปุก ที่เหลือให้สามีเทสต์ด้วยค่ะ เพราะอยากรู้ว่าคนที่ไม่เป็นสิวเลย ทานแล้วจะเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
บีมตัดสินใจทานที่ 3-4 คัพต่อวันค่ะ และให้สามีทาน 1-2 คัพต่อวัน ดังนั้น บีมและสามีทานได้ประมาณ 5 วันค่ะ

#ความเปลี่ยนแปลงที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนภายใน 18 กระปุก (ของบีม)

– สิ่งแรกที่เห็นชัดเจนที่สุด คือ ภายใน 30 นาทีหลังทาน จะรู้สึกสดชื่นทันที หายใจคล่อง โล่ง สุดท้องมาก ๆ ซึ่งจากประสบการณ์ทดลองเรื่องอาหารมา 10+ ปี บีมรู้เลยค่ะว่า อันนี้ประสิทธิภาพดีจริง ๆ คือ ถ้าเราหายใจคล่อง หมายถึงเลือดเราสะอาดและสมดุล pH ปรับจากกรดเป็นด่างค่ะ (อันนี้คือบีมสรุปจากประสบการณ์สุขภาพของตัวเองเลยนะคะ อารมณ์จะเหมือนเวลาหลังจากเราดื่มน้ำปั่นผักผลไม้สด ๆ เป็นแก้ว ๆ เลยค่ะ)
– สิ่งที่เห็นชัดเจนในเช้าวันถัดมา คือ เล็บชมพูมาก ๆ และส่วนที่เล็บฉีกหายไปค่ะ บีมยังถ่ายรูปและคลิปให้คุณวาวอยู่เลยค่ะ เพราะบีมจะมีปัญหาเรื่องด้านข้างเล็บฉีกบ่อย ๆ ต้องตัดบ่อย ซึ่งบีมจะไม่ค่อยชอบเลย แต่เช้าวันที่ 2 เห็นเลยว่ามันหายไปเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วมีอาหารที่เคยทดลองทานให้ผลแบบนี้เช่นกันนะคะ เช่น น้ำมันงาม้อน น้ำมันงาดำ น้ำมันมะพร้าว แต่เดี๋ยวอ่านต่อนะคะว่ามันมีความต่างกันยังไง
สิ่งที่เห็นชัดเจนในเช้าวันถัดมา คือ เล็บชมพูมาก ๆ และส่วนที่เล็บฉีกหายไป
สิ่งที่เห็นชัดเจนในเช้าวันถัดมา คือ เล็บชมพูมาก ๆ และส่วนที่เล็บฉีกหายไป
ซึ่งในทางแพทย์แผนจีนได้บอกว่า เล็บจะบอกถึงสุขภาพของตับของเราค่ะ ซึ่งตับเป็นจุดอ่อนสุขภาพของบีมที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ (ตามผลวิเคราะห์ธาตุเจ้าเรือนด้วยวงกลมวิเคราะห์ธาตุและมีแพทย์แผนไทยเคยดูให้ค่ะ ซึ่งตรงกันเป๊ะ และตรงกับนิสัยและปัญหาสุขภาพที่ผ่านมาเป๊ะ ๆ รวมถึงสิวเรื้อรังที่เคยเป็นและยังมีขึ้นอยู่บ้างด้วย ก็มาจากตรงนี้ล่ะค่ะ) นั่นหมายถึงว่า ตับของบีมกำลังมีสุขภาพดี เลือดลมหมุนเวียนดีแน่ ๆ เพราะตับเขาจะทำหน้าที่กระจายเลือด (คร่าว ๆ ประมาณนี้นะคะ) เขาจะส่งผลต่อระบบเลือด รวมถึงประจำเดือนด้วยค่ะ ดังนั้น ใครที่เครียด จะส่งผลต่อตับโดยตรง และจะส่งผลต่อประจำเดือนไปโดยอัตโนมัตินั่นเองค่ะ
เล็บชมพูไม่พอค่ะ ปลายนิ้วและมือก็อุ่นด้วย ซึ่งปกติแล้ว เล็บบีมจะสีซีด ๆ หน่อย ไม่ถึงกับขาว แต่รู้ว่าไม่ค่อยมีเลือดมาเลี้ยง ด้วยพื้นฐานคือมีภาวะเลือดจางอ่อน ๆ อยู่แล้วด้วยค่ะ (เรื่องนี้ก็ส่งผลต่อปัญหาสิวเช่นกัน เรื่องผิวนี่จะเกี่ยวกับคุณภาพของเลือดอย่างมากเลย) มือไม่ถึงกับเย็น แต่ก็ไม่อุ่น ไม่ค่อยจะชมพูเท่าไหร่ ซึ่งชัดเจนมากในวันที่ 2 ค่ะ
– จุดที่เปลี่ยนแปลงจุดที่สามที่ประทับใจอีกคือ ประมาณวันที่ 4 บีมสังเกตเห็นว่าตาขาวด้านบนมีความขาวใสเหมือนเด็ก ซึ่งตาเป็นหน้าต่างของตับเช่นกันค่ะ ซึ่งก่อนหน้าที่จะทาน บีมเองไม่ได้ตาเหลืองหรือตาไม่โอเค แต่มันก็จะไม่ใสเหมือนเด็กแค่นั้นเอง ซึ่งเป็นผลลัพธ์เดียวกับหลังล้างพิษตับด้วยชุดล้างพิษตับที่จะต้องทานน้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาวในคืนสุดท้ายเลยค่ะ บีมเคยใช้ชุดล้างพิษตับมาสัก 3 ครั้ง พบว่าทุกครั้งตาจะใสแบบนี้เลย ซึ่งทานแบบ 4 คัพไปไม่กี่วัน ตาขาวด้านบนใสวาว ชัดเจนเลยว่า ทำงานกับตับจริง ๆ ด้วย ตับสะอาดขึ้นจริงค่ะ
– ผิวนุ่มเนียน อันนี้ก็ชัดเจนมาก ๆ ค่ะ ปกติบีมไม่ใช้ครีมทาผิวเลย ทานได้สัก 2-3 วัน สังเกตได้เลยว่า ผิวตัวเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็กเลยค่ะ
– การขับถ่าย บีมพยายามสังเกตส่วนนี้อยู่ค่ะ จนได้ข้อสรุปว่า เขาไม่ได้ดีท็อกซ์แบบให้เราถ่ายออกมาเยอะ ๆ ทีเดียวเหมือนอย่างระดมพล เขาเหมือนจะไปช่วยให้ร่างกายขับถ่ายออกมาด้วยระบบของร่างกายเองค่ะ คือ อุจจาระจะออกมาสีดำเหมือนตอนทานยาบำรุงเลือดตอนท้อง ออกมาเป็นลำ ๆ ยาว ๆ ไม่มีกลิ่นแรง แต่จมน้ำนะคะ พอถ่ายเหมือนจะออกหมดแล้ว ออกจากห้องน้ำมา ก็ยังเหมือนอยากถ่ายอยู่อีก แต่ถ้าไปนั่งจะไม่ออกค่ะ พอมาสังเกตโดยรวมจากหลายวันจนถึงวันที่ทานหมดชุด ร่วมกับผลลัพธ์อื่นๆ บีมเลยรู้สึกว่า เหมือนเขาจะไปช่วยให้ตับดีท็อกซ์พิษสะสมตกค้างออกมา เราเลยเหมือนปวดถ่ายตลอดเวลาค่ะ แต่ต้องมีมวลพอสมควรเป็นรอบ ๆ ถึงจะออกมาได้ ซึ่งพอวันท้าย ๆ อาการปวดถ่ายท้องเร่ิมทิ้งระยะห่างกันค่ะ ไม่ตลอดเวลาเหมือนวันแรก ๆ แสดงว่าให้ผลเรื่องการปรับระบบการดีท็อกซ์ได้จริง ๆ ให้ร่างกายทำงานเองตามธรรมชาติ
– ปัสสาวะหายร้อน ก่อนหน้าที่จะทาน บีมรู้อยู่แล้วว่า ร่างกายบีมต้องการให้บีมล้างพิษตับมาก ๆ ค่ะ คือตั้งแต่มีโควิด บีมไม่ได้ล้างพิษตับเลย ซึ่งมีสัญญาณหลายอย่างที่ทำให้รู้ว่าตับร้อนและมีพิษสะสม (การใช้ชีวิตและร่างกายแบบคนทำงานที่ยังไม่ได้อยู่แบบธรรมชาติ 100% ย่อมมีพิษสะสมได้เสมอนะคะ แม้เราจะพยายามหลีกเลี่ยงแล้วก็ตามค่ะ มันจะมาจากความเครียดจากการทำงานเยอะ ๆ อาหารที่เราทานในชีวิตประจำวัน จากพิษจากสิ่งแวดล้อม ฯลฯ) ปัสสาวะที่มักจะร้อนเป็นจุดหนึ่งที่บอกบีมว่า ตับเริ่มร้อนแล้วค่ะ แม้จะพยายามรักษาสมดุลแล้ว แต่ต้องช่วยเขา ทำความสะอาดและปรับสมดุลใหญ่อย่างน้อยปีละครั้งก็ยังดีค่ะ
– ที่ชัดเจนว่าเขาล้างพิษและความร้อนสะสมที่ตับได้จริง คือ สิวขับพิษขึ้นที่ผิวหน้าเกือบทุกบริเวณ โดยเฉพาะอย่างย่ิงบริเวณที่สะท้อนตับคือแก้ม 2 ข้างจะมากกว่าที่อื่น รองลงมาคือ กราม และ หน้าผาก มีสิวขึ้นที่หลังคอและหลังด้วย ผิวแห้ง ผมร่วงเยอะ ซึ่งตัวบีมเองเข้าใจกระบวนการแล้วค่ะ ว่าคือกระทุ้งพิษจริง ๆ คือ เวลาที่กระทุ้งพิษออกมา ไขมันเลวและความร้อนเกินที่สะสมในตับจะถูกขับออกมาอยู่ในเลือดนั่นเองค่ะ ซึ่งโดสที่บีมทานค่อนข้างสูงมากต่อวันสำหรับร่างกายของบีมนะคะ มันเลยออกมาเยอะมากในเวลานั้น ชัดเจนช่วง 4-5 วันเลยค่ะ และบีมไม่ได้เพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มด้วยค่ะ และอาจจะไม่ได้ไปเดินหรือวิ่งด้วย เลยทำให้ร่างกายเคลียร์พิษได้ช้า (ตอนแรกก็ยังไม่เข้าใจชัดเจนนะคะ แต่มาได้ข้อสรุปตอนที่ของหมดแล้วหยุดทานไปประมาณ 7 วันค่ะ เดี๋ยวอ่านต่อนะคะ เพื่อน ๆ จะพอเข้าใจเพิ่มเติมว่า ทำไมบีมจึงรู้สึกว่าเขาช่วยที่ตับได้จริง)
– พอได้พักการทาน บีมก็ลองให้ร่างกายเขาจัดการพิษที่ถูกกระทุ้งออกมาเอง บีมก็ดูแลตัวเองไปตามปกติที่ทำทุกวันค่ะ ดูแลสุขภาพสายกลาง เลือกทานอาหาร แต่ไม่ถึงกับคลีนสุด ๆ เพราะตอนนี้ยังไม่สะดวกทำทานเอง ก็สรุปว่าเขาเคลียร์เองได้หมดภายใน 7 วันค่ะ และ…ที่สำคัญ เล็บและนิ้วยังชมพูอยู่นะคะ อันนี้คือพีคสำหรับบีมมาก ๆ ซึ่งตัวอื่น ๆ ที่ทานในแต่ละวันไม่มีผลต่อสิ่งนี้ค่ะ แต่ตาไม่ได้ใสปิ๊งเหมือนตอนที่ทานค่ะ เพราะบีมรู้ว่ามันยังออกไม่หมด แต่ก็ถือว่าได้เคลียร์ของเสียและความร้อนสะสมไปพอสมควรเลยในรอบนี้
– เพราะถ้าเป็นอาหารอื่น ๆ ที่เคยทาน จะให้ผลภายในเวลาไม่เกิน 6 ชั่วโมงหลังทาน เราก็ต้องเติมเขาเข้าไปใหม่ค่ะ แต่สาหร่ายสไปรูลิน่าสดนี้ ไปทำงานล้างพิษที่ตับบีมได้จริง (บีมเชื่อจากประสบการณ์ของตัวเองที่เห็นกับตาตัวเองนะคะ ไม่มีหลักการหรือทฤษฎีอะไร) สุขภาพตับบีมดีขึ้นจริงค่ะ เพราะเห็นจากเล็บมือและนิ้วที่ยังคงอมชมพูอยู่ ซึ่งภาวะเล็บฉีกยังมีอยู่นะคะ แต่ไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ถ้าเจอสบู่แรง ๆ ก็แห้งได้ค่ะ ก็ทาบำรุงไป พอช่วยได้
– สิ่งที่บีมชอบมาก ๆ อีกอย่างคือ ความสงบทางอารมณ์และการเห็นอะไรที่ชัดเจน ตัดสินใจได้ดีขึ้น ซึ่งตรงนี้ ตอนที่ทานแบบเม็ดและผงจะสัมผัสได้ประมาณหนึ่งอยู่แล้ว แต่พอเป็นของสดนี้ มันชัดเจนขึ้นค่ะ ตอนนั่งสมาธิจะรู้เลยว่าร่างกายเบาและ reset ตัวเองได้เร็ว

#ความเปลี่ยนแปลงที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนของสามี

– บีมสังเกตเห็นผิวหน้าของเขาใสกระจ่างขึ้นแบบชัดเจนภายในกระปุกแรกที่ทานเลย ซึ่งก่อนหน้าที่จะทาน ผิวเขาจะหมองค่ะ เพราะเป็นผู้ชายที่ไม่ได้ดูแลผิวเลย แต่ไม่เป็นสิวนะคะ มีฝ้านิดหน่อย ความหมองของผิว ถ้าไม่เกี่ยวกับความสกปรกบนผิว จะสะท้อนถึงเลือดสกปรกค่ะ
ผิวหน้าของสามีคุณีบีมใสกระจ่างขึ้นแบบชัดเจนภายในกระปุกแรกที่ทานเลย
ผิวหน้าของสามีคุณีบีมใสกระจ่างขึ้นแบบชัดเจนภายในกระปุกแรกที่ทานเลย
– เขายังขอทานต่อเนื่องอีก ซึ่งปกติแล้ว เขาไม่ได้ทานทุกตัวที่บีมนำมาให้นะคะ ค่อนข้างเลือกค่ะ ซึ่งเขาชอบตัวนี้มากและขอทานด้วย แสดงว่าต้องมีอะไรไม่ธรรมดาแน่ ๆ บีมเลยถามเขาว่าชอบตรงไหน เขาบอกว่า เขาชอบที่ทำให้เขาสบายท้องขึ้น ถ่ายเป็นลำค่ะ ซึ่งปกติแล้ว เขาเป็นคนที่ถ่ายง่าย ถ่ายเยอะ ไม่เคยท้องผูก แสดงว่าคงประทับใจในลักษณะของการถ่ายที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีค่ะ
– บีมรู้สึกว่าเขาสดชื่นขึ้น เพราะ ก่อนหน้าที่จะทานเขามีเรื่องเครียดเยอะมากเลยค่ะ ทำให้เขาดูไม่สดชื่น ดูหมอง ๆ ดูเฉา ๆ ตัดสินใจอะไรได้ช้า แต่พอทานแล้ว เหมือนอารมณ์เขาปรับ ตรงนี้เขาอาจไม่ได้สังเกต แต่บีมจะดูออกค่ะ บีมจะค่อนข้างละเอียดต่อการเปลี่ยนแปลง เหมือนเขามีพลังชีวิตเพิ่มขึ้น
– สามีมีสิวขับพิษขึ้นจ้า! เม็ดเป้งมากตรงขมับค่ะ และมีเม็ดเล็กกว่านั้นนิดนึง 2 เม็ด ซึ่งบีมดูแนวแล้ว เป็นแนวของเส้นตับและถุงน้ำดีค่ะ คือ เขาชอบทานอาหารหนัก ๆ ให้พลังงาน หวาน มัน ประมาณนี้ และมีพุงด้วย เลยไม่แปลกเลยที่จะมีสิวนี้ขึ้นเมื่อทานน้องสาหร่ายสไปรูลิน่าสดค่ะ และเม็ดใหญ่มากจนสังเกตได้ แต่เขาไม่ซีเรียสเลย และหายไปค่อนข้างเร็วด้วยค่ะ ไม่แต้มสิว ไม่ยุ่งอะไรเลย ไม่ปรับอาหารอะไรเลย หายเอง! บีมเลยรู้เลยว่า เฮ้ย ล้างตับได้จริง ๆ ด้วย เหมือนช่วยยืนยันความเข้าใจของบีมอีกทางค่ะ (ต้องขออภัยที่ไม่มีรูปนะคะ คือ มันหายค่อนข้างเร็วมาก และเขายุ่ง ๆ ไม่ค่อยได้เจอกัน ไม่ทันได้ถ่ายเลยค่ะ แต่มีพยานคนใกล้ตัวเห็นสิวนี้ทุกคนค่ะ)
และนั่นคือทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเราสองคนจริง ๆ ค่ะ
ถ้าให้คะแนน บีมขอให้ 9/10 เลยค่ะ ชอบมากเรื่องความสด สะอาด สารอาหารจัดเต็ม และตอบโจทย์สุขภาพทุกข้อ ทุกมิติ ทั้งกาย จิต จิตวิญญาณ และพลังงานชีวิต
และที่ชอบมากที่สุดคือ ช่วยน้องตับของบีมนี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นจุดหลักของสุขภาพบีมเลย บีมรู้สึกดีใจที่เจอวิธีล้างตับได้แบบง่าย ๆ เลย ซึ่งน่าจะได้ผลดีถ้าบีมได้ดูแลอาหารและอื่น ๆ ไปด้วยเหมือนจัดคอร์สล้างพิษตับให้ตัวเองสัก 7 วันค่ะ แต่ส่วนนี้บีมยังต้องขอทดลองต่อไปก่อนนะคะว่าจะได้ผลเหมือนกับคอร์สล้างตับที่เคยทำไหมค่ะ แต่พึ่งเริ่มต้นและไม่ได้จัดเต็มแล้วได้ผลประมาณนี้ บีมพอใจมาก ๆ ค่ะ
สำหรับ 1 คะแนนจะเป็นรสชาติที่อาจจะเรียกได้ว่า มีความเฉพาะตัวของเขานิด ๆ แต่บีมเชื่อว่าเราสามารถทำให้กลิ่นนี้หายไปได้ถ้าเราผสมกับอาหารอื่น ๆ หรือน้ำผลไม้ค่ะ เพราะมันเบาบางมาก ๆ คือ เด็กก็ยังทานได้ (แต่ลูกบีมทานผักผงผสมน้ำเปล่ามาก่อนนะคะ น่าจะเป็นพื้นฐานที่ทำให้เขาทานได้ค่ะ คนนึงบอกว่าอร่อยด้วย) เดี๋ยวขอบีมทดลองการทานรอบที่ 2 ที่จะค่อย ๆ เพิ่มโดสนี้แบบผสมน้ำเปล่าไปก่อนนะคะ พอบีมเข้าใจทั้งหมดแล้ว บีมจะเริ่มผสมกับน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ แล้วมาเล่าอัพเดทให้อีกทีนะคะ

#สรุปว่า…

  • บีมประทับใจมากค่ะ อยากแนะนำต่อ
  • น้องเป็น super food ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์สุขภาพทุกมิติ (ในมุมมองของบีม)
  • น้องเหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพที่เชื่อว่าการทานอาหารสดจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีพลัง และสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเขาเอง
  • บีมรู้สึกว่าเขาคุ้มค่าค่ะ ถ้ามองในมุมที่เราทานเพื่อการบำบัดล้างพิษด้วยตัวเอง เหมือนจัดคอร์สให้ตัวเองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน ซึ่งบีมเล็งไว้แล้วว่าจะหาเวลาล้างพิษตับฉบับเต็มเมื่อสะสางงานต่าง ๆ ได้หมดแล้ว ซึ่งจะใช้น้องล้วน ๆ ร่วมกับน้ำเปล่า 100% ร่วมกับกิจกรรมดูแลสุขภาพอื่น ๆ ที่บีมจะออกแบบเองค่ะ
  • ชุดล้างพิษตับหรือเข้าคอร์สล้างพิษ ปกติก็จะประมาณ 3,000 บาทขึ้นไปค่ะ (จากประสบการณ์ที่บีมใช้เองหรือได้รับข้อมูลจากลูกค้า ผู้เรียนหรือผู้ติดตามเพจนะคะ) แต่สิ่งที่น้องให้ได้คือ นอกจากประโยชน์ด้านการล้างพิษแล้ว น้องยังให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในการสร้างเซลล์ใหม่แบบครบถ้วนโดยไม่ต้องหาอาหารอื่น ๆ มาทานเพิ่มในช่วงล้างพิษเลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว ตัวล้างพิษก็จะส่วนล้างพิษ ซึ่งเราต้องทานอาหารอื่น ๆ เพื่อเติมสารอาหารให้เซลล์ด้วยค่ะ
  • มีเคสลูกค้าจากต่างประเทศของแบรนด์เขาใช้แค่นี้จริง ๆ ค่ะ ซึ่งเขาจะจัดเวลา 7 วันมาเมืองไทยที่เชียงใหม่ ไม่ทานอะไรเลย ไม่ทำอะไรเลย เพื่อล้างพิษและ reset ตัวเองในทุกมิติโดยเฉพาะ เรียกว่า ตอบโจทย์สายดูแลสุขภาพที่ไม่มีทักษะด้านการทำอาหารแบบบีมและชอบอะไรที่ simple น้อยแต่มากสไตล์บีมเลยค่ะ
จบการรีวิวเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ ถ้าการทดลองรอบที่สองนี้เรียบร้อยแล้ว จะอัพเดทมาอีกครั้งค่ะ ติดตามที่เพจนี้ได้เลยค่ะ